Chương trình Nghệ thuật "Hào khí vươn cao, khát vọng bay xa" tại Bình Định

Tối ngày 15/8, tại Quảng trường Trung tâm tỉnh, Tỉnh đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức chương trình Nghệ thuật "Hào khí vươn cao, khát vọng bay xa" và đêm lửa trại bế mạc Hội trại "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc" năm 2015.
Chương trình thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên, sinh viên và đông đảo bà con nhân dân tới dự và động viên chương trình.
 
 
Chương trình nghệ thuật gồm ba phần chính: Tuổi trẻ và niềm tin; Trí thức để dựng nước và giữ nước; Sẵn sàng khi Tổ quốc kêu gọi. Xuyên suốt chương trình là khí thế của tuổi trẻ Việt Nam với niềm tự hào truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm hào hùng của dân tộc, tinh thần yêu nước.
 
 
 
t
Chương trình nghệ thuật "Hào khí vươn cao, khát vọng bay xa" gửi gắm thông điệp yêu hòa bình, kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc
 
Nhiều tiết mục đặc sắc kêu gọi thanh niên hãy luôn giữ vững niềm tin và khát vọng vươn lên, cống hiến kiến thức và tài năng của mình cho Tổ quốc.
 
 
Ngọn lửa nhiệt tình tuổi trẻ được thắp lên trong đêm nghệ thuật qua phần trình diễn liên khúc “Tuổi trẻ thế hệ thế hệ Hồ Chí Minh”, “Khát vọng tuổi trẻ”, “Bài ca sinh viên” của các nhóm nhạc M4U, đã gợi mở về trách nhiệm: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Ngọn lửa tinh thần càng mạnh mẽ hơn khi nhóm M4U thể hiện ca khúc “Bay qua biển Đông” và đã có rất nhiều cánh tay của các bạn sinh viên giơ lên cao hòa nhịp cùng những lời ca: “Bao nhiêu tình thương/ Bay qua đại dương/ Gửi người chiến sĩ biên cương trái tim nồng cháy yêu thương…”.
 
 
Đêm Nghệ thuật được đầu tư hoành tráng và dàn dựng công phu, là một trong những sân khấu ngoài trời ấn tượng và lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của hơn 20 ca sỹ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên, Unlimited và các ca sỹ trẻ khác.
 
 
Thông qua chương trình, Ban Tổ chức muốn nhắn nhủ tới những bạn sinh viên đang học tập và làm việc trong và ngoài nước về việc học tập, trau dồi tri thức chính là một trong những cách bảo vệ Tổ quốc và thể hiện lòng yêu nước phù hợp nhất với một người sinh viên. Đồng thời, những sản phẩm như: Cột cờ Tổ quốc, đội tàu thanh niên là những công trình thiết thực từ sự chung sức của sinh viên trên cả nước và đó chính là những sản phẩm cụ thể hiện thực hóa lòng yêu nước.
 
 
 
v
Các bạn trại sinh tham gia chương trình lửa trại
 
 
Sau chương trình Nghệ thuật là chương trình lửa trại với sự tham gia của 1.200 trại sinh tham gia Hội trại. Tại đêm lửa trại, các trại sinh cùng sinh hoạt, chơi các trò chơi tập thể tại bãi biển, qua đó chia sẻ, đoàn kết, gắn bó hơn.
 
 
Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết, thông qua chương trình nghệ thuật nói riêng và chuỗi các hoạt động của Hội trại “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” tại Bình Định nói chung, Ban tổ chức mong muốn truyền tải thông điệp: “Việt Nam đã trải qua những năm tháng chiến tranh khốc liệt với quá nhiều nỗi đau và mất mát to lớn. Hơn bất kỳ một quốc gia nào, người trẻ Việt Nam yêu hòa bình, mong muốn xây dựng phát triển kinh tế, tiếp cận với những tiến bộ trên thế giới như những công dân toàn cầu để giải quyết mọi xung đột bằng đối thoại hòa bình. Tuy nhiên, khi chủ quyền và lãnh thổ đất nước lâm nguy, thanh niên Việt Nam hôm nay sẵn sàng xếp bút nghiên lên đường để bảo vệ vẹn toàn của lãnh thổ và giữ gìn độc lập toàn dân tộc”.
 
 
* Một số hình ảnh tại chương trình Nghệ thuật "Hào khí vươn cao, khát vọng bay xa" - nguồn ảnh do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cung cấp.
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn tin: Web ĐTN